Bài Cào – Kinh nghiệm quý báu mà anh em cần phải nên biết

Bài Cào đối với nhiều anh em đã quá quen thuộc bởi vì loại bài này được chơi rất nhiều vào những ngày lễ Tết hoặc những ngày thường. Hiện nay loại bài này còn được anh em chơi chủ yếu anh em điện thoại thông minh nói chung là chơi Online. Đây thực sự là một trò chơi rất thú vị và bổ ích bởi vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm chơi loại bài này.

Khái niệm bài Cào

Bài Cào– Loại bài này còn được gọi là bài ba cây và được chơi anh emg bộ bài 52 lá phương Tây. Theo như những gì tôi biết đây là một trong những loại bài chơi rất dễ và là một trò chơi dân gian có sức hút rất Cào bất kỳ nơi đâu cũng có thể chơi.

Cần phải có khoảng 2 người chơi bài Cào và trong đó đó cũng sẽ không giới hạn số lượng người chơi nhưng điều kiện ba lá bài luôn luôn phải được đảm bảo. Có ba loại chơi khác nhau đó chính là Cào thách, Cào cái và Cào rùa trong đó theo tôi cách chơi Cào thách và Cào cái được nhiều anh em lựa chọn chơi nhất.

Với quy luật chơi loại bài này thì mỗi một người I sẽ được có ba lá bài Nếu chơi cầm lá cái thì người đó sẽ là người chia và người chơi có thể xem bài của mình giữ kín hoặc  công khai để tính điểm.Các lá bài từ 2 cho tới 10 mỗi lá sẽ có số điểm tương ứng ngoài ra các lá như J, Q, K Mỗi lá sẽ được tính là chục điểm.

Bài Cào - Đơn giản và dễ hiểu nên rất dễ tiếp cận
Bài Cào – Đơn giản và dễ hiểu nên rất dễ tiếp cận

Kinh nghiệm chơi 

Khi chơi bất kỳ loại bài nào cũng vậy và bài Cào cũng không phải là một ngoại lệ khi anh em cần phải sử dụng những kỹ năng và những kinh nghiệm khi chơi bài để có thể luôn là người chiến thắng. Để chơi bài tốt anh em cần luôn ghi nhớ những điều sau đây.

Tâm lý ổn định

Phải giữ vững được một tâm lý ổn định khi chơi bài Cào là một điều anh em nên ghi nhớ đầu tiên và phải luôn thực hiện nó một cách thường xuyên. Bởi vì như anh em cũng hiểu đó chính là chơi bài cần một tâm lý thép và một tinh thần cực kỳ ổn định.

Khi chơi một tâm lý ổn định sẽ giúp anh em có thể đánh bại được đối thủ vì vậy hãy luôn vững vàng bởi vì đó chính là một yếu tố không thể nào thiếu khi khi chơi bài. Tôi cũng luôn sử dụng tâm lý để đánh bại đối thủ.

Nên nhớ khi chơi bài Cào nếu như anh em lo sợ thì đối phương hoàn toàn có thể biết được điều đó thông qua khuôn mặt của anh em vì vậy đối phương sẽ có những hành động nhằm đánh bại anh em. Vì vậy đừng bao giờ thổ lộ một tâm lý bất ổn trên khuôn mặt và trên cả những cử chỉ hành động.

Hãy hiểu  khi chơi bài Cào dù bài của anh em khi được phát ra có xấu đến như thế nào thì vẫn phải giữ được sự bình tĩnh mỗi lúc điều này sẽ khiến đối thủ không thể nào đoán ra được anh em đang nắm giữ những quân bài như thế nào,  từ đó anh em có tỉ lệ thắng cao hơn.

Nắm được luật chơi Bài Cào

Việc nắm được những luật chơi công anh emg dù là bài Cào hay trong bất kỳ bộ bài nào sẽ giúp cho anh em có những cái nhìn tổng quan nhất và có thể phản biện nếu như đối thủ của các anh em làm sai điều gì đó. Có như vậy mới có thể khiến đối thủ không thể nào lấn lướt bản thân.

Khi chơi tôi nghĩ có nhiều anh em cho rằng loại bài này dựa vào tính chất may rủi tuy vậy điều này luôn luôn là sai. Nếu anh em có được một cách chơi bài tốt thì có thể dễ dàng đánh bại bất kỳ đối thủ nào đặc biệt ví dụ khi quyết định tiền đặt cược thay vì anh em đặt một cách lung tung thì nên tạo cho mình một chiến lược đặt một cách hợp lý hơn để tăng tỉ lệ win.

Khi chơi bài Cào thì nếu có chiến thuật dù anh em có thua thì vẫn sẽ đỡ bị lỗ hơn là việc không sử dụng bất kỳ chiến thuật nào.  Thế nên việc toan tính và sự tính toán tốt của bản thân đều luôn là những điều nên làm của một người chơi bài bài.

Chơi và nắm rõ luật và sử dụng kinh nghiệm
Chơi và nắm rõ luật và sử dụng kinh nghiệm

Biết khi nào nên dừng trong Bài Cào

Nếu khi chơi bài Cào anh em thua quá nhiều ván đấu thì tôi nghĩ lúc đó bạn thân nên dừng lại một chút hoặc dừng lại một khoảng thời gian đã có thể suy ngẫm tại sao mình lại thua nhiều đến như vậy.

Anh em khi chơi nên học cách kiểm soát cái đầu của mình kiểm soát bản thân để không bị cuốn vào cuộc chơi.  Rất có thể khi thắng anh em sẽ thấy rất nhiều nhưng khi thua anh em có thể sẽ phải mất hết vì sợ ham hố của bản thân thế nên việc dừng lại luôn là điều nên làm khi thất bại nhiều.

Theo tôi nhiều người chơi đặc biệt là những người chơi mới hay có tâm lý là phải gỡ lại được số vốn, tuy nhiên việc chơi như vậy là một điều cực kỳ sai lầm, bởi khi chơi càng nhiều anh em sẽ càng mất bình tĩnh cho nên sẽ nhiều khi đưa ra những quyết định hoàn toàn sai lầm.

Vì vậy để không phải là người thua cuộc và buồn bã thì anh em luôn tập cho mình một thói quen dừng đúng lúc chơi được lúc và luôn tự chủ để giúp bản thân anh trưởng thành hơn khi chơi bài. Khi nào cảm thấy bản thân mình có thể quay lại và gỡ được số vốn thì nên bắt đầu lại.

Chơi phải biết dừng đúng lúc, tránh phải thất vọng
Chơi phải biết dừng đúng lúc, tránh phải thất vọng

Tổng kết

Bài Cào suy cho cùng là một loại bài dễ chơi có tính giải trí Cào và cũng là một trò chơi có thể khiến anh em rơi vào trong hố sâu. Cho nên anh em cần phải chú ý luôn học hỏi những kinh nghiệm mới, luôn luôn tiếp thu và giữ giữ vững bản thân ăn để luôn luôn là một người giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *